Bánh Trán Trộn là món ăn rất đặc biệt của Người Tây Ninh và đến nay đã trở thành một món ăn vặt phổ biến lan khắp mọi tỉnh thành trên cả nước. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những học sinh cầm túi bánh tráng trộn vừa ăn vừa trò chuyện, nô đùa ở khắp các cổng trường.

Hôm nay chúng ra cùng khám phá nguồn gốc hình thành và cách làm món bánh tráng trộn đặc biệt này nhé!.

banh-trang-tron-dac-san-tay-ninh-ngoc-han (1)

Khi nói về bánh tráng trộn, ai từng ăn qua đều có chung nhận xét “không thể chê vào đâu được”. Món ăn vặt dân dã này là món ngon thu hút các bạn trẻ từ học sinh cho đến sinh viên và cả dân văn phòng, vì từ lâu, ngồi quán cóc vào mỗi buổi chiều dường như đã trở thành thói quen của gới trẻ Sài Gòn.

Nguồn gốc của món Đặc Sản Tây Ninh này cũng rất thú vị. Mới đầu, người dân Tây Ninh tận dụng những mẩu vụn được cắt ra từ những lò bánh tráng Tây Ninh, trộn đều với chút dầu, hành phi, muối ớt và bột tôm để ăn trong gia đình.

Về sau, món ăn này trở nên quen thuộc với người địa phương và chẳng mấy chốc phổ biến ở nhiều nơi.

Nguyên liệu làm Bánh Tráng Trộn là bánh tráng phơi sương, có nguồn gốc từ Trảng Bàng – Tây Ninh. Cách làm bánh tráng trộn cũng rất đơn giản:

Xắt nhỏ bánh tráng, trộn chung với các nguyên liệu bò khô, tôm khô, trứng cút, xoài, rau răm, sa tế, muối tôm và một ít quất. Nếu khách hàng muốn ăn chua thì có thể cho nhiều quất hoặc nước me. Bánh tráng trộn không nên để lâu vì như vậy bánh sẽ mềm, không ngon.

banh-trang-tron-dac-san-tay-ninh-ngoc-han (2)

Bánh Tráng Trộn ngon ở chổ sau khi trộn thì bánh mềm nhưng vẫn dai. Người ăn còn cảm nhận được cái ngon độc đáo của bánh tráng trộn nhờ vào một chút ớt cay và rau răm thái nhỏ. Và pha lẫn trong đó là vị ngọt ngọt chua chua, mùi thơm và dai của bò khô, vị bùi của lạc rang, và trứng cút nữa.

Tại Đặc Sản Tây Ninh Ngọc Hân, bạn có thể tự mua về làm cho mình 1 phần bánh tráng trộn đơn giản chỉ với 10.000 đồng. Thật tuyệt vời phải không nào.

– Nếu muốn mua bánh tráng trộn ở Sài Gòn gọi đặt hàng có giao ngay trong vòng 1-2 giờ

– Nếu bạn ở các tỉnh khác, Đặc Sản Tây Ninh Ngọc Hân có thể giao qua đường bưu điện hoặc gửi xe, thời gian nhận khoảng 2-3 ngày.Thật tiện lợi phải không nào!

Để đặt hàng bạn hãy gọi hotline 0901 474 399 nhé!