Nếu bạn đã biết đến Bánh Tráng Phơi Sương rồi thì chắc hẳn sẽ không thể không biết món đặc sản Thịt luộc cuốn rau rừng Tây Ninh. Món ăn đã đi sâu vào tiềm thức con người Tây Ninh từ bao đời nay. Nếu đã 1 lần ghé Trảng Bàng Tây Ninh thì nên dừng chân thưởng thức.

Bạn đã biết món ăn đặc biệt này được làm như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

Trong các Đặc sản Tây Ninh thịt heo rau rừng là một món ăn rất đặc biệt. Cùng tìm hiểu về cách làm nhé!

Để có món bánh tráng ngon phải dùng gạo mùa, vo sạch ngâm kỹ và thay nước liên tục trong 2 ngày, xong đem xay nhuyễn. Bột nước sệt đem tráng lên tấm vải căng kín miệng nồi hấp, đậy kín một phút, bánh chín trải ra phên đem phơi nắng. Bánh tráng khô sẽ được nướng qua lửa cho phồng rộp không có vết cháy, sau đó bánh được xếp riêng, đợi đến sáng sớm khi sương bắt đầu rơi nhiều mới đem ra phơi. Người phơi bánh phải thức đợi bánh vừa thấm sương đủ mềm là xếp lại ngay bỏ vào trong bao, lót lá chuối.

banh-trang-phoi-suong-dacsantayninh-info
Đặc Sản Tây Ninh Thịt Luộc Rau Rừng

Thành phần thức 2 là rau rừng: rau cuốn bánh phải đủ năm vị: chát, ngọt, chua, béo, thơm. Đó là rau diếp cá, tía tô, lá hẹ, lá cóc, lá săng mào, lá bứa, lá tràm ổi, húng quế, húng lủi, cần nước, lá mặt trăng, lá săng dẻ, quế vị, ngò tàu… bên cạnh đó còn thêm những lát dưa leo xắt dài, dưa chua và giá sống.

Còn nước chấm thì sao? Món nước chấm phải là loại nước mắm ngon pha cùng đường, chanh, ớt, tỏi,…

Thành phần cuối cùng không thể thiếu là thịt heo, loại thịt đùi luộc nguyên, khi xắt ra trắng và trông rất ngon, mềm. Một cuốn bánh tráng Tây Ninh thịt heo luộc đủ các loại rau ấy chấm nước mắm pha ăn mới cảm thấy đủ hương vị của cỏ cây thì ngon trên cả tuyệt vời.

Hãy đến Trảng Bàng một lần để thưởng thức món đặc sản tuyệt vời này nhé!